เรื่องเด่น เรื่องเล่า "นักขุดกรุ"มือขลัง ขมังเวทย์ที่สุดในแผ่นดิน

ในห้อง 'ประสบการณ์ เรื่องเล่า' ตั้งกระทู้โดย wanwi, 11 ตุลาคม 2016.

  1. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    บุรุษขาวสูงใหญ่ราวกับคนต่างชาติ ใส่บาตรยามเช้าอย่างนอบน้อม เป็นชาวต่างชาติก็ดี หมู่นี้ ศาสนาพุทธเฟื่องฟูในหมู่คนผิวขาวมาก คนที่เข้ามาศึกษาจริงจัง จะพบว่านี่คือศาสนาแห่งความสงบสุข ค้นพบทุกข์ หลีกเร้นหนีความทุกข์ได้ตัวเอง...

    เป็นศาสนาแห่งความเมตตา ไม่ต้องพึ่ง "พระเจ้า" สิ่งสมมติที่ไม่มีจริง ไม่เคยปรากฏออกมาห้ามปราม "ขีปนาวุธ" ระบิดทำลายล้างสักลูกเดียว!!!

    มีแต่ "มนุษย์" ด้วยกันนี่แหละที่สามารถ ห้ามอาวุธมหาประลัยเหล่านั้นได้ ด้วยเมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา กับไมตรีจิตต่อกัน ยิ่งศึกษาศาสนาพุธลึกซึ้ง "มือที่กำลังจะกดปุ่ม" จะเงื้อค้าง ไม่มีวันกดลงทำลายมนุษยชาติด้วยกันเอง!

    ร่วมอนุโมทนา ส่งพลังเมตตาและ "พุทธิปัญญา" แผ่บังเกิดแด่ หมู่ชนทุกชาติภาษา ทุกเผ่าพันธุ์บนโลกบิดเบี้ยวใบนี้ ให้มีโอกาส "เห็นธรรม" ที่พระพุทธองค์ทรงเมตตาสอนชี้ทางไว้!!!
     
  2. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    น้องเรย์เป็นอีกคนที่เห็นความงามคลาสสิค "คชสิงห์" แล้วอดใจไม่ไหวต้องรำพันออกมา ผมเองก็มือไม้สั่นเมื่อคลี่ห่อผ้าเจอครั้งแรก ครุ่นคิดอยู่เป็นนานสองนาน จะเอาไปเลี่ยมงามๆติดตัวไว้ ก็ไม่รู้จะไปอวดโชว์ใครสำหรับคนวัยเราที่พรรคพวกเพื่อนฝูงรุ่นราวคราวเดียวกัน หรืออ่อน-แก่กว่านิดหน่อย ทยอยกันไปเฝ้าพระพุทธองค์จนเหลือคนคุยกันรู้เรื่อง ไม่ครบบนนิ้วมือแค่ฝ่ามือข้างเดียว!

    อย่ากระนั้นเลย มอบให้สมาชิกที่หัวใจยังมี "ไฟ" ไปดูแลต่ออย่างที่เห็น น้องเรย์เข้ามาช้า เมื่อวานอาจไปออกกำลังอยู่สนามกอล์ฟ จึงพลาดไป...ขอบคุณการทักทายวันหยุดครับ
     
  3. Khamphee

    Khamphee เป็นที่รู้จักกันดี

    วันที่สมัครสมาชิก:
    12 สิงหาคม 2014
    โพสต์:
    925
    ค่าพลัง:
    +19,722
    เรื่องการพัฒนา เสนาสนะที่พระสงฆ์ อาศัย
    จำพรรษา ก็ พัฒนา แต่ พอดี
    เสนาสนะ ก็ เพียงกัน แดด กัน ฝน
    ชำรุดทรุดโทรม ก็ ซ่อมแซม
    ทำกัน แต่ พอดี พอใช้ แข็งแรงแต่ พอดี
    ไม่เอา ใหญ่โต เกิน พอดี
    ทำพอสมควร พอสดวก
    ถ้าเกิน สดวก มันจะ กลายเป็น สบาย
    คือ ทำ ใหญ่โต พอสบาย มันก็ ขี้เกียจ
    ที่อยู่ อาศัย เกินความ เป็น พระสงฆ์
    เอา แต่ พอดี พอควร
    มากไป มัน น่า ตำหนิ ไม่น่าดู
    ไม่น่า ศรัทธา ไม่เจริญ จิต เจริญใจ
    เอาพอสมควร พอ

    พระสังวรวิมลเถร
    ๒๕๑๖

    (หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี)
     

    ไฟล์ที่แนบมา:

  4. Pattana

    Pattana ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    13 กันยายน 2005
    โพสต์:
    13,554
    ค่าพลัง:
    +221,912
    วันที่ ๒๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๙ ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๘ ปีมะเมีย
    ทำบุญใส่บาตรในเช้าวันนี้
    อนุโมทนาบุญร่วมกันครับ
    สุทินนัง วะตะเม ทานัง อาสะวักขะยาวะหัง
    นิพพานะ ปัจจะโย โหตุ ปัจจุบันเนกาเล

    IMG_20260622_073443.jpg
     

    ไฟล์ที่แนบมา:

  5. nott17

    nott17 เป็นที่รู้จักกันดี

    วันที่สมัครสมาชิก:
    11 พฤศจิกายน 2009
    โพสต์:
    2,537
    ค่าพลัง:
    +22,470
    สวัสดีครับอาจารย์วันวิ พี่น้องทุกท่าน
    อนุโมทนาบุญกับอาจารย์วันวิ พี่ๆน้องๆทุกท่าน
    ขอให้อาจารย์ พี่น้องทุกท่าน พบเจอสิ่งดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง กิจการุร่งเรือง ก้าวหน้าในอาชีพการงาน เฮงๆ รวยๆ ทุกท่าน สาธุ
     
  6. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    "สตรีทบุญ" วันพระ อบอุ่นและคับคั่งด้วยพุทธศาสนิกชน นับวันการทำบุญอย่างเรียบง่ายเพื่อพระพุธศาสนายิ่งได้รับความนิยมกว้างขวางแพร่หลาย แม้จะเป็นเช่นนี้มานานตั้งแต่พระพุทธศาสนาเข้ามาในแผ่นดินแหลมทองเมื่อเกือบสองพันปีก่อน แต่ในยุคทุกข์เข็ญลำเค็ญด้วยภัยพิบัติมากมาย ทั้งจากน้ำมือมนุษย์ด้วยกันเอง และภัยธรรมชาติร้ายกาจทวีความโหดเหี้ยมยิ่งๆขึ้น...

    พระพุทธศาสนา สอนให้ปุถุชนคนทั่วไป รู้จักทำใจ รู้วิธีปล่อยวาง รู้เห็นและมองทุกข์ตามความเป็นจริง และอยู่กับทุกข์ให้ดี ออกจากทุกข์ให้ได้ ไม่ต้องโทษใคร

    "เรามีกรรมเป็นของตน มีกรรมเป็นกำเนิด มีกรรมเป็นเผ่าพันธุ์ มีกรรมเป็นที่พึ่งอาศัย กรรมย่อมจำแนกสัตว์ให้เลวและประณีตได้"!!!

    พระพุทธองค์ ทรงสอนเรื่อง "ดีเอ็นเอ" ตั้งแต่คำว่า "วิทยาศาสตร์" ยังไม่ก่อกำเนิด เมื่อ "กว่าสองพันปี"!

    ร่วมอนุโมทนาบุญใส่บาตรเช้านี้ ให้อบอุ่นหัวใจที่ใฝ่ธรรมและมั่นคงในพุทธศาสนาไม่รู้คลาย!
     
  7. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    ทุกวันจันทร์ ตลอดเวลาหลายปี มิตรผู้แสนดี "น้องน็อต" มอบพลังใจแด่กระทู้กับสมาชิกทุกท่านไม่เคยว่างเว้น วันนี้ วันธรรมสวนะ พลังแรงแห่งพรที่ดี เพิ่มเป็นสองเท่า รับไว้แล้วด้วยความซาบซึ้งและขอบพระคุณครับ
     
  8. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    ความพอเพียงเป็นหัวใจของ'สงฆ์'
    "หลวงปู่"เตือน อย่าลุ่มหลงกิเลส..

    ☆ ภิกขุ=ขอ...พออยู่กิน
    กิเลสริน......สิ้นตัณหา
    อย่าโง่งม..บ่มอัตตา
    แสวงหา..บ้าสุขโข

    --ดั่งผึ้งน้อย...คอยซอนไซ
    --อิ่มอาศัย....ใช่อวดโอ่
    --โมหะภัย.....มุ่งหมายโก้
    --สบายโชว์..โมฆะ บุรุษ!
     
  9. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    เลขจัดส่งวันนี้

    --ED 3494 8551 5 TH แม่โจ้
     
  10. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    "หลวงปู่ปลั่ง พรหมโชโต"
    รูปหล่อโบราณหมายเลข1
    แห่ง"กำแพงเพชร"-ปี 2484
    ===============
    20260622_135118.jpg
    "หลวงปู่ปลั่ง พรหมโชโต" ท่านพระครูวิเชียรโมลี ครอง "วัดบรมธาตุ" วัดยิ่งใหญ่สุดประจำกำแพงเพชร ปี 2469 เป็นเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชรในปี 2478 แต่ก่อนหน้านั้นก็รักษาการตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ ปี 69 เช่นกัน

    ท่านเป็นสุดยอดเกจิอาจารย์ ที่ทางการต้องนิมนต์ให้ขึ้นเครื่องบิน "โปรยทรายเสก" ทั่วพระนครร่วมกับ "จตุรเทพอินโดจีน" จาด จง คง อี๋ ในปี 2485 !!!
    20260622_134551.jpg

    วิ วัฒน์ดี......ศรีกำแพง
    เชียรส่องแสง..แรงร้อนโร่
    โม มิ่งเมือง.......เปรื่องธัมโม
    ลีสังโฆ............เติบโต บารมี
    --'หลวงปู่ปลั่ง'....ขลังแคล้วคลาด
    --"บรมธาตุ.......สาดรัศมี

    --ทุ่งเศรษฐี.....ดีเลิศธานี
    --นามท่านนี้..ที่หนึ่ง เนิ่นนาน!

    หมายเหตุ...วิเชียรโมลี = มงกุฏเพชร หรือ เพชรยอดมงกุฏ
    ~~~~~~~~~~~~~~~

    หลวงปู่ปลั่ง พรหมโชโต เป็นยอดเกจิก่อนพุทธกาลหนึ่งเดียวของเมืองกำแพงเพชรที่ได้รับการยกย่องสูงสุด ในขณะที่แผ่นดินเมืองทุ่งเศรษฐี ร้อยพันเจดีย์ เต็มไปด้วย พระกรุชื่อกระฉ่อนประเทศ ยากนักที่จะมีพระเกจิทั่วไป เบียดเสียดขึ้นมาอยู่ในความนิยมได้สำเร็จ

    หลวงปูปลั่ง จึงเป็นรูปแรกนั้น ท่านได้รับนิมนต์ร่วมพุทธาภิเษกวัตถุมงคลพิธีใหญ่เมืองกรุงบ่อยครั้ง อาทิ พิธีพระกริ่งวัดชนะสงคราม ปี 2484 ไม่นับพิธีใหญ่สุดช่วง "สงครามอินโดจีน" ขึ้นเครื่องเสกทรายโปรยปรายทั่วพระนคร ปี 85 ดังกล่าว

    การสร้าง "พระกริ่งวิเชียรโมลี" ในปี 2483 ซึ่งได้รับอนุญาตโดย สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ฯ ทำพิธีเทหล่อ ท่านร่วมปลุกเสกที่วัดสุทัศน์ฯ มีเจ้าคุณศรี(สนธิ์) เป็นแม่งานร่วมกับพระชัยวัฒน์ปี 2483 อันลือลั่นที่สุดรุ่นหนึ่งของสำนักตักศิลาเสาชิงช้า

    กริ่ง "วิเชียรโมลี" ทุกวันนี้วงการนักสะสมยกให้เป็น "กริ่งอันดับ1-เมืองกำแพง" ไร้ข้อกังขา!!!

    ความยิ่งใหญ่ระดับชาติของท่านเจ้าคุณวิเชียรโมลี จึงมากมายยากจะบรรยายถ้วน ในระดับครูบาอาจารย์ ท่านคือพระอาจารย์รูปหนึ่งของ "หลวงพ่อสว่าง" เจ้าตำรับ "เหรียญปลอดภัย" เมืองกำแพงอันแพงสุด ดังสุดของประเทศไทยปัจจุบัน!!!

    นอกจากนี้ยังมี "รูปหล่อโบราณ" รุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่านที่เทหล่อสร้างและเสกในปี 2484 แจกเหล่าทหารก่อนเข้าสงครามอินโดจีน เป็นรูปหล่อโบราณเนื้อโลหะผสม ซึ่งจัดเป็น "หนึ่งเดียว" ดีสุด เด่นดังสุดของเมืองกำแพงก่อนปี 2500 เช่นกัน

    เชิญชม รูปหล่อโบราณรุ่นนี้ "พระครูวิเชียรโมลี" ผู้เปรียบเสมือนเพชรยอดมงกุฏแห่งเมืองกำแพงเพชร และยินดีนำออกจากกรุมอบผู้ศรัทธาพระดี ศรีกำแพงร่วมบุญบูชา...

    =======4,500=======
    20260622_134227.jpg
    ความเก่าเก็บกับอายุสร้างหย่อนหนึ่งศตวรรษไม่มาก ก่อนสงครามใหญ่ระเบิด การสร้างพระเพื่อปลุกปลอบขวัญกำลังใจทหารหาญ หย่อนสวย หย่อนงาม มีแต่อุดม "ความขลัง" ให้นำไปรักษาเนื้อรักษาตัวรอดจากสมรภูมิ คืนกลับมาตุภูมิ...วัสดุมวลสารสมัยนั้นจึงหายากถึงยากมากที่สุด!

    ลำพังพระเกจิอาจารย์บ้านนอกไกลปืนเที่ยงทั่วไป ยากนักที่จะสามารถสร้างพระเครื่องด้วยเนื้อโลหะที่หายากและมีราคาสูงได้สำเร็จ หากไม่เป็นยอดเกจิที่มีผู้คนนับถือ ศรัทธาทั้งเมือง!!!

    20260622_134237.jpg
    ความเก่าที่ฝังในเนื้อหา กับคราบแห่งกาลเวลาที่อาบ และผุดพรายทั่วผิว มอบให้ภาพบรรยาย...!

    องค์นี้สภาพผ่านการใช้บูชามาบ้างโดยคนรุ่นเก่า แต่เนื้อหาและรูปทรงโดยรวมไม่สึกหรอเสียหาย ยังครบถ้วนความงามคลาสสิค
    20260622_134317.jpg 20260622_134329.jpg 20260622_134429.jpg
    สวยสมบูรณ์เพียงไร ต้องแลทั้ง
    2 ข้างประกอบรวมทั้งใต้ฐาน
    20260622_134252.jpg 20260622_134303.jpg
    เป็นรูปหล่อกำลังดีขนาดพอเหมาะ

    ☆☆☆ หลวงปู่ปลั่ง พรหมโชโต"คุณพระวิเชียรโมลี ศรีวชิรปราการ ฯ เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเมืองกำแพงโดยแท้ เกิด ปี 2417 ณ บ้านลานดอกไม้ อ.เมือง จ.
    กำแพงเพชร ศึกษาเล่าเรียนเขียนอ่านวัยเด็กที่ วัดบรมธาตุ

    อายุครบบวชก็เข้าครองผ้าเหลือง "วัดคูยาง" มี "หลวงพ่อกลึง" ผู้โด่งดังแห่งวัดนี้เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดจอก วัดเสด็จ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระครูชื่น วัดทุ่งสวน เป็นพระอนุสาวนาจารย์

    ท่านมีนิสัยชอบสร้างวัดและแสวงหาวิชาความรู้เพิ่มเติมไม่เคยอยู่นิ่ง เดินทางไปเรียนที่เชียงใหม่ กลับมาอยู่ จ.ตาก สร้างวัดไว้แห่งหนึ่ง แล้วคืนถิ่นกำเนิด อยู่ "วัดคูยาง" แหล่งแห่งหนสุดท้าย ด้วยความเก่ง
    กาจครบเครื่องทั้งพัฒนา และความเป็นยอดวิทยาอาคม ได้รับอาราธนาครอง "วัดบรมธาตุ" นครชุม ทุ่งเศรษฐี...!

    และก้าวเป็นเจ้าคณะจังหวัดที่ผู้คนยกย่องนับถือศรัทธามากที่สุดของแผ่นดินนี้ ก่อนกึ่งพุทธกาล

    หลวงปู่ปลั่ง เป็นยอดแห่งนักเสียสละ ไม่เคยมีเงินติดตัวสักบาท ไม่เก็บสะสมเงินทอง ทุกบาทสลึงที่มีคนถวายท่านนำไปพัฒนา บูรณะวัดวาอารามตามแต่มีผู้ขอมา เดินทางไปหนแห่งใดไม่เคยพกเงิน ถือเป็น "พระทองคำ" แห่งท้องทุ่งเศรษฐี องค์จริง!!!

    ท่านถึงกาลมรณภาพปี 2488 สิริอายุ 71 ปี เมื่อละสังขารอย่าว่าแต่ผู้คนทั้งเมืองโศกสลดเศร้าอาลัย แม้แต่ "นกยูง" และส่ำสัตว์ที่ท่านเลี้ยงไว้ในวัดพระบรมธาตุ ยังคร่ำครวญโหยหวนชวนตะลึงถึงมหาเมตตาลึกซึ้งที่ท่านมีต่อ คน สัตว์ และการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา! ☆☆☆
     
  11. Pattana

    Pattana ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    13 กันยายน 2005
    โพสต์:
    13,554
    ค่าพลัง:
    +221,912
    วันที่ ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๙ ตรงกับวันอังคาร ขึ้น ๙ ค่ำ เดือน ๘ ปีมะเมีย
    ทำบุญใส่บาตรในเช้าวันนี้
    อนุโมทนาบุญร่วมกันครับ
    สุทินนัง วะตะเม ทานัง อาสะวักขะยาวะหัง
    นิพพานะ ปัจจะโย โหตุ ปัจจุบันเนกาเล

    IMG_20260621_072128.jpg
     

    ไฟล์ที่แนบมา:

  12. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    วันงานยุ่ง แวะเข้าเว็ปค่ำมืด แต่ยังไม่ถึงกับร่วมอนุโมทนาบุญข้ามวัน ดูจากข่าวกรมอุตุฯ แจ้งว่า พรุ่งนี้-มะรืน (24-25 มิ.ย.) ฝนฟ้าจะอาละวาดหนักตั้ง 45 จังหวัดทั่วไทย ก็ให้ทุกท่านเดินทางทำงานไป-กลับปลอดภัย

    สำหรับ ค่ำคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ หลับฝันดี ตื่นทำงานราบรื่น รับโชคมีชัยถ้วนหน้าครับ
     
  13. Mathura

    Mathura นะโม แปลว่า ผู้นอบน้อม

    วันที่สมัครสมาชิก:
    17 มกราคม 2012
    โพสต์:
    1,242
    กระทู้เรื่องเด่น:
    2
    ค่าพลัง:
    +14,626
    มุจะว่างไปจัดการเรื่องไปรษณีย์อีกทีเมื่อวันศุกร์ค่ะ และ มาอัพเดทส่งภาพ หลวงตาท่านส่งภาพอัพเดทข่าวสาร หมายเหตุ อย่างที่เคยได้บอกไป หลวงตาท่านตอนนี้ก็ไปช่วยการสอนธรรมะเสียมากกว่า และท่านได้ส่งรูปเหล่านี้มาให้ วันนี้หลวงตาได้รับ มอบหมาย จากเจ้าคณะอำเภอหัวหน้าพระธรรมทูตประจำอำเภอมหาชนะชัย ฝ่ายบริหาร ออกเผยเเผ่งาน พระธรรมทูต ณ โรงเรียนบ้านหนองยาง ต.หัวเมือง โดย ผู้อำนวนการพร้อมคณะครูนักเรียน ร่วมกิจกรรมวันนี้

    วันนี้ส่งภาพมาให้คุณลุงและแฟนคลับได้มาร่วมติดตาม หลวงตาไม่ได้มาบอกบุญแต่อย่างใดค่ะ แต่ท่านยังคงเมตตาสอนธรรมะ หรือให้พรตามแต่โอกาส ปีนี้มุเองก็ไม่ได้กราบขอพรวันเกิด แต่ได้พรจากพระอาจารย์ที่มุเคารพ งานยังคงอยู่เบื้องหน้า หายใจช้า ๆ หน้าที่เหนี่ยวรั้งแต่จิตกลับเป็นสุข การเจอนักศึกษา และการได้เรียนรู้คือความสุขของมุ แต่เราต้องพัฒนาตัวเองต่อเนื่องเช่นเดียวกัน
     

    ไฟล์ที่แนบมา:

    • 777582.jpg
      777582.jpg
      ขนาดไฟล์:
      128 KB
      เปิดดู:
      9
  14. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    2-3 วันมานี้งานหลวง งานราษฏร์ของผมชุกชุม กว่าจะแวะเข้ากระทู้ก็มืดค่ำทุกที ยังดีที่วันนี้มีอาจารย์มุมาเล่าเรื่อง "หลวงตา" ขัดตาทัพ ให้อ่านกันเพลินๆ ก็ถือว่าเยี่ยม...

    เพราะเราอ่านเรื่องวัตถุมงคลมากแล้ว ไปดูเรื่องพระสงฆ์ท่านทำกิจของสงฆ์เพื่อสังคมและเพื่อเด็กๆพัฒนาเรียนรู้การพระศาสนาบ้าง พระที่สอนแล้วเด็กตั้งใจเรียน ตั้งใจฟังถือว่า มีไม่มากนัก ต้องมีวิธีสอนให้เด็กไม่เบื่อ และต้องเก่งจริง รู้จริง

    โมทนากับอาจารย์มุที่ส่งเรื่องดีๆมาให้ทราบ กราบอนุโมทนากับหลวงตาในการทำกิจของสงฆ์อันมีคุณค่าต่อเยาวชนของชาติและพระศาสนาของเรา
     
  15. Pattana

    Pattana ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    13 กันยายน 2005
    โพสต์:
    13,554
    ค่าพลัง:
    +221,912
    วันที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๙ ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น ๑๑ ค่ำ เดือน ๘ ปีมะเมีย
    นำอาหารไปถวายพระในเช้าวันนี้
    อนุโมทนาบุญร่วมกันครับ
    สุทินนัง วะตะเม ทานัง อาสะวักขะยาวะหัง
    นิพพานะ ปัจจะโย โหตุ ปัจจุบันเนกาเล

    S__5046304.jpg
     

    ไฟล์ที่แนบมา:

  16. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    เมืองกรุงกำลังโดนพายุฝนถล่มหนัก ส่วนเมืองใต้ไม่ทราบอาการ แต่จากที่กรมอุตุฯแจ้งเตือนในวันสองวันนี้ก็ไม่น่าจะพลาดเรื่องเปียกปอน

    สงสารก็แต่ประเทศ "เวเนซุเอล่า" สดๆร้อนๆนี่เอง เจอ "แผ่นดินไหวคู่"...!

    ประโยคนี้เกิดมาก็เพิ่งเคยได้ยิน มันหมายถึง "แผ่นดินไหว 2 ครั้งซ้อน" ด้วยอัตราความแรงการไหว ถล่มทัดเทียมกัน ไม่ใช่ "อาฟเตอร์ช็อค" ซึ่งจะเขย่าเบาๆหลังไหวแรงไปแล้ว

    นี่เล่นไหวแรง 2 ทีติดต่อกันแบบนี้ บ้านเมืองก็แทบราบพณาสูรย์ คาดกันว่าคงมีผู้เสียชีวิต 10,000-100,000 คน มากที่สุดในรอบร้อยปี เป็นสุดยอดโศกนาฏกรรมที่เกินการบรรยาย!!!

    ประเทศนี้เป็น "ดินแดนนางงาม" ทั้งระดับจักรวาล กับ ระดับโลกกวาด มงกุฏมาจนเบื่อ ทั้งยังเป็นประเทศมี "น้ำมัน" มากเป็นอันดับ2 ของโลก ปริมาณน้ำมันสำรองมากเสียจนทั่วโลกต้องอิจฉา

    ทว่า อย่าอิจฉาประชาชนที่นี่เลย เพราะประเทศที่ควรมั่งคั่งที่สุดประชาชนอยู่ดีมีสุขที่สุดในโลก กลับประสบวิกฤติเศรษฐกิจรุนแรง เงินเฟ้อพุ่งสูงติดอันดับโลก ประชาชนจะซื้อไข่สักฟองต้องหอบเงินใส่ตะกร้า สาเหตุจาก "นักกินเมือง" ปกครองด้วยนโยบาย"ประชานิยม" ทำเอาประเทศแทบล่มสลาย!!!

    มองเขาแล้วแลดูเรา แต่นักกินเมืองสารขันธ์ไม่เคยถอดบทเรียนมาปรับปรุง มีแต่จ้องจะเขมือบด้วยกลยุทธที่ล้ำหน้า ทันสมัย และที่สุดคือ...หน้าด้านมากขึ้นเรื่อยๆในกลวิธีการโกง!

    เขียนไปสองไพเบี้ย แต่จะนิ่งเสียเพื่อตำลึงทองก็ไม่ได้ เราคนไทยควรมีปากมีเสียงให้เต็มที่ในระบอบประชาธิปตาย...เอ้ย ไตย หน่อมแน้ม นี้ อย่าปล่อยพวกหน้าด้านหน้าทนยิ่งกว่าคอนกรีตเขมือบป่า ฟาดภูเขา ชายทะเล ฯลฯ ง่ายดายเกินไป

    รำพึงรำพัน เรื่องจริงที่ไม่จิงโจ้พอสมควร ก็เลี้ยวไปชมการทำบุญยามเช้าทางใต้ และร่วมอนุโมทนาบุญ มอบพลังบุญส่งแด่เทวดา เทพเทวา เทวี พลังดีที่รักษาบ้านเมืองและแผ่นดินนี้ ช่วยดลใจและกระตุกต่อมสำนึกนักการเมืองให้รู้จักรักชาติรักแผ่นดินด้วยหัวใจจริง...

    อย่าแย่งกัน "รักชาติจนน้ำลายไหล" อย่างที่เห็นและเป็นอยู่!!!
     
  17. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    "หลวงพ่อเผย-วัดบางหญ้แพรก"
    "พระชัยวัฒน์81"หล่อวัดสุทัศน์ฯ
    "เจ้าคุณศรี(สนธิ์)"แม่งาน 500องค์
    ===============
    20260625_110856.jpg

    ☆ พระชัยวัฒน์..ปัดเป่าภัย
    ไพรีร้าย..........สลายสิ้น
    ศิลปกรรม.....ธรรมถวิล
    "ศรี"ศิลปิน..ถิ่นเสาชิงช้า

    --"หลวงพ่อเผย"....เอ่ยนามรู้
    --'พ่อแช่ม'ครู......ปู่วิชา
    --อาคมครบ......จบศาสตรา
    --วัดบางหญ้าฯ..ศรัทธา โดดเด่น!
    ~~~~~~~~~~~~~~~

    ยอดพระหล่อทั้ง "พระกริ่ง-ชัยวัฒน์" ก่อนปี 2500 ไม่มีสำนักใดในประเทศเทียมเท่า วัดสุทัศน์ฯ ตักศิลาแห่งเสาชิงช้า!

    ด้วยบารมีสมเด็จพระสังฆราชแพ กับ มือขวาคู่บุญคือท่านเจ้าคุณศรี(สนธิ์) ผู้เชี่ยวชาญและอีกหลายศิษย์เอกทั้งพระสงฆ์กับฆราวาสเรืองวิชา สามารถเป็นมือวางอันดับทดแทนได้ทุกงาน บวกกับช่างฝีมืออุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่หายาก มีพร้อมสรรพในยุคสมัยนั้น วัดสุทัศน์ฯก็กลายเป็นแหล่งสร้างพระหล่อเนื้อโลหะชั้นเลิศที่ยอดคณาจารย์มากวัดต้องมาขอพึ่งในการสร้าง-เสก ครบวงจร !!!

    ยิ่งท่านใดเป็น "สหธรรมิก" กับเจ้าคุณศรี ก็จะได้รับความเมตตาจากสมเด็จพระสังฆราช ประทานเนื้อหามวลสารเสริมให้ รวมทั้งร่วมในพิธีพุทธาภิเษกให้ด้วย

    "หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก สมุทรปราการ เป็นผู้มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมาครบถ้วน ท่านเป็นศิษย์เอก หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง นครปฐม กับยอดเกจิโด่งดัง หลวงพ่อฉ่ำ วัดท้องคุ้ง สมุทรปราการ เป็นสหธรรมมิกกับ ท่านเจ้าคุณศรีฯ(สนธิ์) หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ฯ

    ปี 2481 วัดบางหญ้าแพรก มีความจำเป็นต้องใช้ทุนทรัพย์ในการปฏิสังขรณ์สนาสนะ ท่านจึงมากราบเรียนขออนุญาตสมเด็จพระสังฆราช ขอสร้าง "พระชัยวัฒน์" เข้าร่วมพิธีใหญ่วัดสุทัศน์ฯปีนั้น

    นอกจากอนุญาตแล้ว สมเด็จพระสังฆราชยังมอบหมายเจ้าคุณศรีผู้ช่ำชองเป็นแม่งาน และทรงประทานเนื้อชนวนมวลสารมีคุณค่าของสำนักเสาชิงช้าเพิ่มเติมให้ด้วย

    พระชัยวัฒน์ล้ำค่าที่สุดของเมืองสมุทรปราการ จึงกำเนิดขึ้นในปี 2481 และสร้างด้วยจำนวนน้อยนิดเพียง 500 องค์เท่านั้น!!!

    พิธีพุทธาภิเษกร่วมกับพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์" วัดสุทัศน์ฯใน วันที่ 25 มีนาคม (วันเสาร์ 5) ปี 2481...
    --องค์สมเด็จพระสังฆราชแพ ทรงเป็นประธาน
    --เจ้าคุณศรีฯ(สนธิ์) เป็นเจ้าพิธี
    --นายช่างหรัส พัฒนางกูล เททองหล่อ

    ปลุกเสกมีสุดยอดคณาจารย์ชั้นหนึ่ง เบอร์หนึ่งทั่วไทยเข้าร่วมดังนี้...

    --หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก
    --หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง
    --หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา
    --หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง
    --หลวงปู่อยู่ วัดบางหัวเสือ
    --หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้แพรก
    --หลวงปู่เย่อ วัดอาษาสงคราม
    =====ฯลฯ=====

    รายนามเพียงเท่านี้ก็เหลือๆต่อคำว่า "ที่สุดของคุณภาพ" พระชัยวัฒน์เนื้อโลหะทองผสม 1 ใน 500 องค์ที่หาดูยังยาก นำมาให้ชมเป็นความรู้ ดูฟรี แลเพลิน และมอบร่วมบุญบูชาเป็นศิริมงคล เพื่อความโชคดี มีชัยสมพระนาม...

    =======3,500=======
    20260625_110138.jpg

    โลหะทองผสม สไตล์วัดสุทัศน์ฯเนื้อเหลืองอมเขียว องค์จริงงามกว่ารูปถ่าย และงามระดับแชมเปี้ยนไม่เคยผ่านการใช้เลย เจ้าของเดิมเก็บรักษามาอย่างดี ทำให้ผิวพรรณมี "ออร่า" เด่นเด้ง!
    20260625_110148.jpg
    ความงามด้านหลังของ "พระชัยวัฒน์บางหญ้าแพรก" อายุสร้างผ่าน 88 ปี อีกไม่กี่ปีก็เป็น ยอดวัตถุมงคลอายุครบศตวรรษ!

    ความคลาสสิคมีเสน่ห์ของโลหะล้ำค่าจากสำนักตักศิลาเบอร์หนึ่ง ชั้นหนึ่งของประเทศยุคนั้น ด้านหลังมิได้ผิดแผกจากด้านหน้า
    20260625_110237.jpg 20260625_110249.jpg 20260625_110311.jpg
    ชมหน้าดูหลังแล้วก็ "แลข้าง"
    "ยลล่าง"ยืนยันความดั้งเดิม
    สมบูรณ์สุดขีดไม่ผ่านมือใคร
    20260625_110205.jpg 20260625_110216.jpg
    1 ใน 500 องค์ หากเป็นวัดสุทัศน์ฯ
    พระชัยฯปี81-82-83 ล้วนหลักหมื่น
    หลักแสน นี่สร้างจากสำนักเดียวกัน
    เนื้อหาวิเศษ-พิธีเสกก็ที่เดียวครบจบ
    ต้องใช้ประโยค "จ่ายแพงกว่าทำไม"?
     
  18. Chutha

    Chutha เป็นที่รู้จักกันดี

    วันที่สมัครสมาชิก:
    25 ธันวาคม 2014
    โพสต์:
    1,011
    ค่าพลัง:
    +17,336
    ขอร่วมบุญค่ะ
     
  19. wanwi

    wanwi ผู้สนับสนุนเว็บพลังจิต ผู้สนับสนุนพิเศษ

    วันที่สมัครสมาชิก:
    10 ตุลาคม 2016
    โพสต์:
    44,539
    กระทู้เรื่องเด่น:
    1
    ค่าพลัง:
    +1,122,021
    ค่ำคืนคล้อยไปในเวลาหัวถึงหมอน หนูชุ เข้ามาเงียบๆ นิมนต์เบาๆเอา "พระชัยวัฒน์" ชั้นเลิศเลอเพอร์แฟ็คลุ่มน้ำเจ้าพระยา เดินทางไปลุ่มน้ำตาปี

    พระชัยฯองค์นี้เปิดลังพบก็นำออกให้บูชาในราคาที่ต่ำกว่าฮั่งเช้งของท่านในปัจจุบันมากมาย แต่สิ่งมงคลที่คนเก่าแก่สะสมไว้ให้ย่อมไม่มีราคามากในสมัยก่อนปี 2500 สามารถมอบให้สมาชิกไปดูแลบูชาต่ออย่างสบายใจ

    พรุ่งนี้ มอบท่านเดินทางล่องใต้ให้ไปเป็นขวัญบ้านและศรีเรือน เป็นเพื่อนคู่กายจะหญิงหรือชาย หรือเด็กก็ได้ ล้วนเป็นเครื่องหมายแห่งชัยชนะ

    ขอบคุณและโมทนาหนูชุที่ยังไม่นอน อุตส่าห์แวะมาเป็นเพื่อน ขอกล่าวสวัสดีราตรีสวัสดิ์ พักนิ้วพักสายตากันตรงนี้ครับ
     
  20. Chutha

    Chutha เป็นที่รู้จักกันดี

    วันที่สมัครสมาชิก:
    25 ธันวาคม 2014
    โพสต์:
    1,011
    ค่าพลัง:
    +17,336
    หนูได้โอนเงิน และแจ้งคุณน้ำฝนแล้ว

    กราบขอบพระคุณคุณอามากๆค่ะ
     

แชร์หน้านี้

Loading...